Mua laptop cũ giá rẻ ở đâu uy tín?

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 04/09/2013 - Số lần xem: 559)

Cùng với sự phát triển như vũ bão về công nghệ, không quá khó để bạn có thể tìm mua được một chiếc laptop cũ ngoài thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để mua laptop cũ giá rẻ mà lại uy tín thì không hề dễ, bởi thị trường laptop “vàng thau lẫn lộn”.

Trước đây, khi thị trường laptop còn hạn chế về số lượng sản phẩm cũng như cửa hàng kinh doanh, chủ yếu là các đại lý hoặc siêu thị điện máy lớn mới cung cấp laptop, người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc mua laptop vì chi phí khá cao, vượt quá khả năng người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường laptop vô cùng đa dạng từ các dòng máy mới đến laptop gia re, từ siêu thị đến cửa hàng… khiến người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
 


Đặc biệt, hiện nay, thay vì sở hữu các dòng laptop mới nhiều người lại có xu hướng tìm đến các dòng máy tính xách tay cũ vì chất lượng cũng không thua xa máy mới mà chi phí lại rẻ hơn. Điều lo lắng duy nhất của khách hàng là tìm mua laptop cũ giá rẻ ở đâu mà lại chất lượng khi mà thị trường máy tính xách tay cũ quá nhiều, chất lượng còn bị thả nổi?

Chia sẻ về điều này, bạn Khoa, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết: “Dân công nghệ như tôi thường xuyên săn lùng máy tính xách tay cũ, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn phục vụ tốt cho công việc học tập. Tuy nhiên, mua máy laptop cu gia re ở đâu mà tốt thì lại tùy thuộc và khả năng tìm hiểu về cửa hàng và cách test của người mua. Nếu bạn có kỹ năng test thì bạn có thể chắc chắn 80% là mua máy tốt”.
 


Theo Khoa, công việc test tùy thuộc vào sự hiểu biết về công nghệ của mỗi người, thông thường test máy tính thì sẽ kiểm tra bàn phím, ổ đĩa, ổ usb, chuột, màn hình, độ nhạy của chuột máy tính, ánh sáng, màu sắc, thử word, mạng… đó là những cách test cơ bản. Đối với những bạn chuyên sâu về công nghệ có thể tìm hiểu hơn nữa về cấu hình máy, hệ điều hành…

Còn về vấn đề lựa chọn cửa hàng, điều này cũng phụ thuộc vào khả năng tìm hiểu của người mua. Đại diện laptop An Bài cho biết: “Hiện nay, thị trường bán laptop cũ ngày càng phát triển, tuy nhiên, người tiêu dùng nên tỉnh táo khi mua bởi vì không ít cửa hàng vì lợi ích trước mắt mà bán sản phẩm kém chất lượng. Nếu muốn biết mua laptop cu giá rẻ ở đâu người tiêu dùng nên hỏi người thân, sau đó tìm hiểu thông tin trên mạng, báo chí, đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu sâu hơn”.
 


Như vậy, để có thể sở hữu một chiếc laptop tốt người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nơi muốn mua và nên nhờ bạn bè am hiểu về công nghệ để test máy trước khi quyết định mua, để đảm báo máy của bạn sẽ hoạt động tốt sau này.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 48,106
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP