Thị trường máy tính tiếp tục ảm đạm trong quý II

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 10/09/2013 - Số lần xem: 315)
Thị trường máy tính trong quý II đã giảm 11,4% so với cùng kì năm ngoái.

 

Mới đây, 2 công ty nghiên cứu thị trường Gartner và IDC vừa công bố các con số về tình hình thị trường PC trong quý II. Nhìn chung, thị trường máy tính tiếp tục đối diện với tương lai ảm đạm: Doanh số giảm hơn 11% so với cùng kì năm ngoái. Cụ thể, số PC xuất xưởng được từ tháng Tư đến tháng Sáu đạt tổng số 75,6 triệu đơn vị, theo thống kê của IDC. Con số này bao gồm cả desktop, laptop, mini-notebook và máy trạm (workstation). 2 hãng nghiên cứu cho biết Trung Quốc và châu Âu là những thị trường tụt giảm mạnh nhất.
 

IDC PC shipment estimates for Q2 2013, worldwide
 

Tất cả 5 cái tên đứng đầu về sản xuất PC đều bị suy giảm doanh số so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, IDC dự đoán rằng tỉ lệ suy giảm trong thời gian tới sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, hãng nói rằng thị trường PC sẽ khó có sự tăng trưởng ít nhất là cho tới năm 2015. 
 

Cũng như những đợt suy giảm trước, nguyên nhân cho sự tụt giảm được cho là đến từ các thiết bị di động như smartphone và tablet. Hai công ty máy tính lớn là Acer và Asus cũng đang dần chuyển hướng tập trung sang thiết bị di động như ultrabook và tablet. 
 

Quý II chứng kiến sự vươn lên của Lenovo. Doanh thu quý của họ đạt 12,6 triệu đơn vị, vượt qua HP. Trong số 5 công ty xuất xưởng được nhiều máy tính nhất, Acer chứng kiến sự tụt giảm mạnh nhất: Giảm 1/3 so với cùng kì năm ngoái.

ArtSeed Design (Nguồn: GenK )

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 48,105
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP